Thịt gà cho món cuốn

Thịt gà cho món cuốn
Thịt gà cho món cuốn


Nguyên liệu:

- 450g thịt gà không da
 
- 1 mớ rau mùi
- 4 thìa canh đường nâu
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- 1 thìa canh sốt cari đỏ
- Chút ớt bột, chút muối.
Thịt gà cho món cuốn

Nguyên liệu làm sốt:
 

- 2 thìa canh đường nâu
 
- 4 thìa canh nước cốt chanh
- 1 thìa canh sốt cà ri đỏ
- 100g bơ đậu phộng
- 120ml nước lọc
- 60ml nước tương đậu nành
- 3 củ hành tím, 1 mẩu gừng khoảng 4cm, 3 nhánh tỏi.

Rau củ ăn kèm:
 

- 16 lá xà lách
 
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 2 củ cà rốt
- 1-2 quả dưa chuột.
Bước 1:
Cắt thịt gà thành từng dải dài, dày khoảng 2cm.

Thịt gà cho món cuốn
Bước 2:
Rau mùi nhặt sạch, ngắt thành từng đoạn nhỏ, cho vào máy xay.

Thịt gà cho món cuốn
Bước 3:
Thêm sốt cà ri, đường nâu, muối, nước chanh, ớt bột vào và xay nhuyễn, bạn được hỗn hợp A.

Thịt gà cho món cuốn
Bước 4:
Ướp gà với hỗn hợp A ở trên, bóp đều, để nguyên khoảng 30 phút cho gà ngấm sốt.
Thịt gà cho món cuốn
Bước 5:
Chuẩn bị các nguyên liệu làm nước sốt: tỏi, gừng và hành tây bằm vụn, chanh vất lấy nước.
Thịt gà cho món cuốn
Rồi cho tất cả các nguyên liệu này vào máy xay và xay nhuyễn.
Thịt gà cho món cuốn
Đến khi có được thứ nước sốt thơm ngon và mịn mượt như thế này là được.
Thịt gà cho món cuốn
Bước 6:

Rửa sạch các loại rau củ ăn kèm, tách lấy những lá xà lách tươi ngon.
Thịt gà cho món cuốn
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào thành dạng sợi vụn.
Thịt gà cho món cuốn
Ớt ngọt và dưa chuột bỏ hạt, xắt dạng que dài và bày cùng cà rốt, xà lách.
Thịt gà cho món cuốn
Bước 7:

Bây giờ bạn cho thịt gà lên nướng nhé. Nếu không có bếp nướng than bạn có thể cho gà vào áp chảo hoặc nướng trong lò nướng thông thường cũng được.
Thịt gà cho món cuốn
Để riêng thịt gà ra đĩa.
Thịt gà cho món cuốn
Khi ăn bạn trải lá xà lách ra, cho dải thịt gà lên trên và bày kèm dưa chuột, cà rốt, ớt ngọt rồi rưới nước sốt lên ăn kèm:
Thịt gà cho món cuốn
(AFML)
Share on Google Plus

About sieuthidochoimamnon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét