Dưa leo chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưa leo giàu vitamin A, C. Một khoanh dưa leo nhỏ chứa 114 IU vitamin A và 5,1mg viatamin C. Nó còn chứa nhiều loại vitamin mà cơ thể cần mỗi ngày, như vitamin B1, B2, B3, B5, protein, canxi, magie, photpho, sắt và kẽm.
Lợi ích của dưa leo
Dưa leo thường được dùng để hạ nhiệt và giải độc cơ thể. Với tác dụng lợi tiểu, dưa leo có khả năng làm sạch niệu đạo, bảo vệ thận… Từ đó mọi độc tố trong máu cũng như cặn bã sau quá trình phân giải protein được bài tiết hoàn toàn qua nước tiểu.
Do giàu kali, ít natri, dưa leo kích thích lưu thông nước, tiếp nạp lượng khoáng cho cơ thể và hỗ trợ giải độc cho gan, phổi và dạ dày.
Mẹ có thể cho bé bổ sung năng lượng bằng salad hoặc các món ăn nhẹ từ dưa leo, thay vì bánh ngọt hay món chiên. Dưa leo có khả năng giúp bé hưng phấn trở lại nhờ chứa các vitamin nhóm B và carbohydrates.
Dưa leo chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe.Ảnh: Getty Images
Dưa leo có thích hợp với bé
Với nhiều bé, dù bổ dưỡng nhưng dưa leo chưa hẳn thích hợp với bé. Dưa leo có chứa chất dinh dưỡng nhưng phần lớn trong chúng chỉ là nước và lượng dưỡng chất không đủ để tiếp nạp nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bé.
Hơn nữa, nếu bé ăn nhiều dưa leo có thể dẫn đến khó tiêu. Lớp vỏ ngoài dưa leo là nơi tập trung chất xơ nhiều nhất nên khi để cho bé ăn nguyên vỏ rất dễ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Với những bé mới ăn dặm, mẹ chỉ nên giới thiệu loại quả này sau tháng thứ 8.
Chọn dưa leo an toàn cho bé
Để an toàn, mẹ có thể mua dưa leo trong các cửa hàng bán sản phẩm hữu cơ hoặc ít nhất phải đảm bảo chất lượng sản phẩm. Lựa quả dưa chắc, láng mịn, không có vết cắt hoặc bầm dập.
Để bảo quản dưa leo trong nhiều ngày, nên đặt nguyên quả trong ngăn rau hoặc ngay sát vách tủ lạnh. Nên ăn dưa trong ngày nếu đã gọt sẵn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét